Gia công chấn gấp tấm kim loại

Danh mục:

Mô tả

Chấn gập kim loại là phương pháp đặc thù cho tạo hình uốn cong, uốn gấp các tấm kim loại mỏng (có đậy dày tối đa khoảng 20mm). Các tấm kim loại này có thể là chất liệu thép mạ kẽm, thép không gỉ (inox), đồng, nhôm,… Chấn gập là một trong số nguyên công được sử dụng phổ biến khi gia công kim loại tấm. Một sản phẩm gia công đầy đủ các nguyên công chính sẽ gồm có: cắt, đột dập, chấn gập, hàn.

hư vậy, chấn gập kim loại tấm là sử dụng công cụ máy chấn tác động lực lớn thông qua lưỡi dao, ép xuống bền mặt tấm kim loại được đặt ở cối (die). Khi lực dập xuống, hình dạng của sản phẩm được tạo thành các góc độ theo bản thiết kế yêu cầu.

CÁC CÔNG CỤ CHẤN GẬP KIM LOẠI TẤM

DỤNG CỤ DAO CHẤN KIM LOẠI

Uốn cong, gập gấp kim loại tấm ở mọi góc độ đều có thể tiến hành nhanh chóng nhờ bộ dụng cụ lưỡi dao chấn đa dạng. Phân loại lưỡi dao chấn dựa vào độ góc chấn trên sản phẩm.

 • Dao chấn 90o
 • Dao chấn 88 o
 • Dao chấn 85 o
 • Dao chấn 45 o
 • Dao chấn 30 o
 • Dao chấn 20 o
 • Dao chấn 15 o

bộ dao chấn

Độ uốn góc của sản phẩm có thể thay đổi linh hoạt bằng cách đặt gia công lưỡi dao chấn theo đúng góc độ yêu cầu.

VẬT LIỆU CHẾ TẠO DỤNG CỤ LƯỠI CHẤN

Vật liệu chế tạo dụng cụ lưỡi chấn phải là loại vật liệu có độ cứng, độ bền rất tốt mới có thể gia công chấn gập inox có độ dày lên tới 20mm. Do đó, vật liệu tạo lưỡi dao không thể là kim loại bình thường. Nếu kim loại thép thông thường chắc chắn đem gia công inox dày sẽ không thể không làm biến dạng sản phẩm theo mong muốn, thậm chí là gãy lưỡi.

Thép hợp kim cường độ cao được chọn làm lưỡi dao chấn gập kim loại tấm. Thép hợp kim ở đây đó là  loại 42CrMo (hoặc T7A,T8A).

Hợp kim 42CrMo là một loại thép cường độ cao crom-molypden có độ cứng và độ bền cực tốt. Thép được đem đi tôi luyện có khả năng chống ăn mòn, chịu sự va đạp tương đối cao. Thép hợp kim 42CrMo có tính chất cơ học tốt tồn tại chủ yếu ở dạng tấm và dạng thép tròn. Dạng tấm 42CrMo dành cho sản xuất gia công khuôn mẫu hoặc lưỡi dao và cối của máy chấn gấp, thanh tròn 42CrMo cho các bộ phận xử lý trực tiếp cơ khí.

Để gia công được lưỡi chấn này người tra buộc phải sử dụng những cỗ máy CNC cắt gọt, xung điện cao cấp, hiện đại để đảm bảo độ chính xác của công cụ chấn gập.

PHƯƠNG PHÁP CHẤN GẬP KIM LOẠI TẤM (UỐN GẤP)

Kim loại tấm mà ngày nay người ta thường sử dụng gia công các chi tiết cơ khí đó là tấm inox. Bởi chất liệu inox bản thân nó có độ cứng tốt, không bị ăn mòn, chịu nhiệt, chịu được sự biến dạng của va đập lớn, tính thẩm mỹ, đặc biệt là khả năng chịu được hoạt động ở cường độ cao… tất cả những ưu điểm này chính là lý do mà hầu hết các ngành công nghiệp chế tạo lựa chọn thép không gỉ.

Phương pháp chấn gập inox có nhiều và mỗi loại có những đặc trưng và thế riêng.

UỐN CHỮ V

Uốn chữ V là phương pháp uốn phổ biến nhất hiện nay và nó được chia thành 3 nhóm uốn nhỏ:

Uốn chữ V nhấn đáy

 

Uốn 1 phần

dao chấn kim loại

Uốn Coining

dao chấn kim loại

UỐN CONG

Về bản chất đó là phương pháp uốn chữ V lặp đi lặp lại nhiều lần. Phương pháp này sử dụng để uốn gấp các sản phẩm có hình dạng nón,…

UỐN CẠNH

Là một cách khác để chấn gập inox các cạnh

dao chấn kim loại

Người ta sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để tính toán, lựa chọn phương pháp chấn gập kim loại tấm hợp lý đảm bảo các tiêu chí: nhanh chóng, không làm trầy xước mặt kim loại, tiết kiệm chi phí nhất.

Quy trình đặt hàng gia công Tại NP:

 1. Phác thảo nội dung, ý tưởng, mục đích sử dụng qua hotline
 2. Thảo luận với kỹ sư tư vấn về sản phẩm.
 3. Thống nhất về kỹ thuật và các yêu cầu
 4. Sản xuất và kiểm tra theo các yêu cầu đặt ra
 5. Giao hàng đúng tiến độ

điều duy nhất khách hàng cần là gọi cho chúng tôi : 0356.556.570

 

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0356.556.570