Gia công sơn tĩnh điện nhôm thanh

Mô tả

Nhôm, còn gọi là alumin (bắt nguồn từ tiếng Anh: aluminum, phiên âm tiếng Việt: a-luy-mi–nhôm) là tên một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn nguyên tố có ký hiệu Al và số nguyên tử bằng 13.

Nhôm là nguyên tố phổ biến thứ 3 (sau ôxy và silic), và là kim loại phổ biến nhất trong vỏ Trái Đất. Nhôm chiếm khoảng 8% khối lớp rắn của Trái Đất. Kim loại nhôm hiếm phản ứng hóa học mạnh với các mẫu quặng và có mặt hạn chế trong các môi trường khử cực mạnh. Tuy vậy, nó vẫn được tìm thấy ở dạng hợp chất trong hơn 270 loại khoáng vật khác nhau.[4] Quặng chính chứa nhôm là bô xít.

Nhôm có điểm đáng chú ý của một kim loại có tỷ trọng thấp và có khả năng chống ăn mòn hiện tượng thụ động. Các thành phần cấu trúc được làm từ nhôm và hợp kim của nó là rất quan trọng cho ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và rất quan trọng trong các lĩnh vực khác của giao thông vận tải và vật liệu cấu trúc. Các hợp chất hữu ích nhất của nhôm là các ôxít và sunfat.

Mặc dù nhôm có mặt phổ biến trong môi trường nhưng các muối nhôm không được bất kỳ dạng sống nào sử dụng. Tuy vậy với sự phổ biến của nó, các hợp chất nhôm được thực vật và động vật dung nạp đáng kể.

Nhôm thanh sơn tĩnh điện được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống: xây dựng, nội thất, ngoại thất, công nghiệp chính xác.

Tại sao phải sơn tĩnh điện nhôm.

Như đã nói ở trên, nhôm có tính ăn mòn thụ động, do vậy nó đã có lớp ôxit nhôm bảo vệ cho nhôm khỏi tác đông của môi trường như : không bị rỉ không bị gỉ sét. Vậy tại sao còn cần phải gia công sơn tĩnh điện.

Gia công sơn tĩnh điện nhôm thanh, phục vụ cho các công trình ngoại thất, các hạng mục cần chiều sâu về không gian và tính thẩm mỹ cao

Ngoài ra việc sơn tĩnh điện cho nhôm còn làm giảm đi về lớp sỉn màu trên bề mặt nhôm, có vẻ sai với khảng định ở phía trên, thật vậy nhôm có lớp oxit bề mặt nhưng nhôm sử dụng trong xây dựng hay nội thất là Hợp kim nhôm với các mác nhôm: A6063( phổ biến trong xây dựng), A6061 (công nghiệp) và A7075 ( trong hàng không), do là hợp kim nhôm nên trong thành phần của các loại hợp kim kể trên vẫn có các chất khác được chủ động thêm vào để tăng thêm độ cứng, độ đàn hồi, độ dẻo cho hợp kim, nên vậy hiện tượng gỉ không có nhưng thay bằng xỉn màu của nhôm

Việc sơn tĩnh điện lúc này là hoàn toàn cần thiết cho các sản phẩm, đặc biệt là nhôm thanh.

Quy trình gia công sơn tĩnh điện nhôm thanh

Đối với các sản phẩm là nhôm việc gia công cần tuân thủ đầy đủ các bước sau:

  1. Xử lý bề mặt
  2. Sẩy khô sau tiền xử lý
  3. Phun sơn tĩnh điện
  4. Sấy sơn bột tĩnh điện

tìm hiểu thêm về Quy trình sơn tĩnh điện

Quy trình đặt hàng gia công Tại NP:

  1. Phác thảo nội dung, ý tưởng, mục đích sử dụng qua hotline
  2. Thảo luận với kỹ sư tư vấn về sản phẩm.
  3. Thống nhất về kỹ thuật và các yêu cầu
  4. Sản xuất và kiểm tra theo các yêu cầu đặt ra
  5. Giao hàng đúng tiến độ

Điều duy nhất khách hàng cần là gọi cho chúng tôi : 0356.556.570

 

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0356.556.570