Quy trình lợp mái tôn đúng cách và đơn giản.

Quy trình lợp máu tôn đơn giản chỉ có 4 bước:

3 Bước để lợp mái tôn đúng cách

1.Cách đo mái tôn

quy trình lợp mái tôn

Trước khi lắp đặt tấm lợp cho mái nhà, bạn sẽ cần tiến hành đo đạc chính xác để đặt mua vật liệu. Đây là bước quan trọng khi hướng dẫn thi công lợp mái tôn, là tiền đề quyết định để chuẩn bị vật liệu cũng như tính được khoảng cách xà gồ mái tôn phù hợp.

Cách tính độ dốc của mái tôn: được xác định bằng khoảng cách điểm cao nhất và điểm thấp nhất. Quy định tiêu chuẩn độ dốc mái dốc là <8%. Mái càng dốc (độ dốc lớn) thì thoát nước càng nhanh nhưng càng tốn vật liệu làm mái. Độ dốc mái tôn = chiều cao mái/chiều dài mái.

Tuy nhiên, độ dốc mái tôn còn phụ thuộc vào độ dốc mái nhà lợp tôn là nhà cấp 4 hay nhà tầng, nhà xưởng…, chiều dài mái cần thoát nước, loại tôn sử dụng là lại nào để có thể giảm độ dốc của mái, lưu lượng mưa ở nơi thi công và tính thẩm mỹ của công trình để chọn độ dốc mái tôn tối thiểu bao nhiêu là vừa hợp lý
Diện tích cần lợp = chiều dài x chiều rộng x độ dốc
(Đo diện tích chiều dài, chiều rộng trên mặt đất)

2.Mua vật liệu

Dựa vào kết quả tính độ dốc và diện tích, bạn có thể dễ dàng tính được khối lượng tấm lợp cần mua. Lựa chọn vật liệu theo nhu cầu và phù hợp với hạng mục cần lợp là gì (nhà cấp 4, nhà cao tầng, biệt thự, nhà xưởng, bệnh viện, trường học…)
Và chuẩn bị các đồ dùng khác để bắn mái tôn như: một cưa xoi hoặc một thiết bị cắt kim loại, một súng bắn ghim, một máy khoan và mũi khoan các loại, đinh đóng mái 1 ¼ inch, đinh vít lợp kim loại, vít gỗ tự hàn kín.

3.Chuẩn bị ví trí thi công thuận tiện

Bạn sẽ cần một thùng lớn chứa phế liệu (tấm lợp cũ hay các mảnh vụn) một nơi đặt các dụng cụ, giàn giáo hoặc thang cần thiết cho việc lắp đặt của bạn, được che chắn nắng, mưa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0356.556.570