Cách sơn tĩnh điện

Để hiểu được cách sơn tĩnh điện, khahcs hàng cần biết sơn tĩnh điện là gì ?

Để có thể hiểu rõ hơn về cách sơn, Khách hàng cũng cần hiểu được quy trình sơn tĩnh điện

Hướng dẫn về Kỹ thuật sơn tĩnh điện

Để có thể nắm được kỹ thuật, thì phải nói lại về nguyên lý hoạt động của sơn tĩnh điện quy trình sơn tĩnh điện được thực hiện chính bằng súng phun và bộ điều khiển tự động gồm buồng phun sơn và thu hồi bột sơn, buồng hấp bằng tia hồng ngoại tuyến.

Công nghệ sơn tĩnh điện (Electro Static Power Coating Technology) là công nghệ hiện đại được phát minh vào đầu thập niên 1950 bởi tiến sỹ Erwin. Qua nhiều cải tiến bởi các nhà khoa học, các nhà sản xuất chế tạo về thiết bị và bột sơn đã giúp cho công nghệ sơn tĩnh điện ngày càng hoàn chỉnh về chất lượng và mẫu mã tốt hơn.

Có 2 loại công nghệ sơn tĩnh điện:

– Công nghệ sơn tĩnh điện khô (sơn bột): Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại: sắt thép, nhôm, inox…

– Công nghệ sơn tĩnh điện ướt (sử dụng dung môi): Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại, nhựa gỗ,…

Phần lớn hiện nay sử dụng sơn tĩnh điện dạng bột vì hiệu quả của các hệ thống phun bột cao hơn nhiều so với phun sơn dung môi hoặc sơn nước. Sau khi phun, lượng bột không bám vào chi tiết có thể được thu hồi và tái sử dụng đến trên 90%. So với các kỹ thuật phun sơn ướt, phun bột tĩnh điện đạt được độ bao phủ lớn hơn vì bột có thể phủ lên tất cả các góc cạnh và bề mặt của chi tiết không trực diện với súng phun.

Cách loại phun sơn tĩnh điện

Công nghệ được phân thành 2 loại và cách phun sơn cũng được chia thành 2 loại:Phun sơn tĩnh điện thủ công và phun sơn tĩnh điện tự động

Kỹ thuật phun sơn tĩnh điện thủ công

Phun sơn tĩnh điện thủ công được thực hiện bằng thiết bị súng phun sơn áp lực, Với lỹ thuật phụ thuộc khá nhiều vào tau nghề và độ thành thực của nhân viên buồng sơn.

kỹ thuật sơn tĩnh điện Thủ công

Khi phun sơn, áp lực trong súng phun rất lớn tạo ra những tia phun mạnh. Nếu không cầm súng đúng cách và chặt, áp lực sẽ khiến súng bị dội lại và gây nguy hiểm nếu những tia sơn bắn vào một vị trí khác.Bên cạnh đó, một lưu ý nhỏ người sử dụng cũng cần phải tránh, đó là tuyệt đối không được chĩa súng vào mặt người khác. Nếu vô tình chạm phải công tắc kích hoạt sơn, những tia sơn từ trong máy bắn ra sẽ rất nguy hiểm đối với người đối diện.

Một trong những cách an toàn để tránh nguy hiểm khi sử dụng súng phun sơn là tuân thủ theo hướng dẫn từ những người có kinh nghiệm hoặc trên mạng internet, sách hướng dẫn,… Việc tuân thủ theo hướng dẫn sẽ giúp bạn hạn chế mắc phải các sai sót khi sử dụng.

Sau khi phun sơn bằng máy phun sơn cầm tay, bạn cần đợi một khoảng thời gian ngắn để sơn khô lại. Nếu sử dụng ngay sau khi phun, lớp sơn vẫn còn ướt sẽ bám vào tay vừa gây hại cho da vừa khiến sản phẩm mất thẩm mỹ.

Cũng giống như kỹ thuật sơn tĩnh điện tự đông sẽ được đề cập ở phần sau. Đề cần sử dụng đến các buồng sơn kín, tránh hiện tượng bụi sơn bay ra ngoài không khí , hoặc các bụi không khí có thể ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt sau sơn.

Kỹ thuật sơn tự động

kỹ thuật sơn tĩnh điện tự động

Đối với kỹ thuật sơn tĩnh điện tự động sẽ dễ hơn rất nhiều so với sơn tĩnh điện thủ công.

Sản phẩm sau khi được xử lý bề mặt sẽ được công nhân móc vào các giá đỡ chạy trên dây chuyền tự động đưa qua các súng phun sơn tự động để có thể phun sơn lên đầy đủ bề mặt sản phẩm.

Sau đó các sản phẩm được đưa vào buồng sấy.

qua bài viết NP đã phần nào cho bạn biết về kỹ thuật sơn tĩnh điện

Mọi khách hàng có thắc mắc xin liên hệ:

  1. Phác thảo nội dung, ý tưởng, mục đích sử dụng qua hotline
  2. Thảo luận với kỹ sư tư vấn về sản phẩm.
  3. Thống nhất về kỹ thuật và các yêu cầu
  4. Sản xuất và kiểm tra theo các yêu cầu đặt ra
  5. Giao hàng đúng tiến độ

Điều duy nhất khách hàng cần là gọi cho chúng tôi : +(84) 356.556.570

Hoặc lien hệ với chúng tôi qua địa chỉ mail : sontinhdiennp@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0356.556.570