Sơn tĩnh điện trên inox có thực sự cần?

Sơn tĩnh điện trên inox có tác dụng gì? Có cần thiết phải sử dụng sơn tĩnh điện lên inox không? Giá sơn tĩnh điện inox có đắt không? Câu trả lời sẽ được chúng tôi bật mý trong bài viết dưới đây. Hi vọng sẽ giải đáp được những thắc mắc  của bạn.

sản phẩm sơn tĩnh điện trên inox

Sơn tĩnh điện inox

Inox là một dạng hợp kim của sắt, rất ít bị biến màu và không bị ăn mòn như thép thông thường khác. Là kim loại có độ bền cực cao nhưng vẫn phụ thuộc vào việc pha trộn tỷ lệ giữa các hợp kim với nhau. Do có nhiều ưu điểm lớn nên inox được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như điêu khắc, đồ gia dụng, cổng điện, phụ tùng xe máy, oto,…

Tuy vậy, nhưng để tạo nên một vật phẩm có độ thẩm mỹ cao chúng ta vẫn cần công đoạn sơn tĩnh điện lên inox. Đây là quá trình lợi dụng đặc tính sức hút của kim loại khi nhiễm điện rồi phủ sơn. Loại sơn sử dụng vẫn là dạng sơn bột, không phải sơn nước thông thường khác. Sơn bột có mật độ phân tử rất nhỏ. Sơn tĩnh điện cho độ bền hơn rất nhiều, các hạt sơn được phun hút chặt lấy nhau và bám vào bề mặt inox tạo ra một lớp màng bảo về vững chắc chống khỏi sự ăn mòn và xâm nhập từ các yếu tố gây hại bên ngoài.

Giá sơn tĩnh điện inox có đắt không?

Việc sử dụng sơn tĩnh điện trên các vật dụng inox là vô cùng cần thiết. Thế nhưng để thực hiện được công đoạn này lại không hề dễ dàng. Bởi như các bạn đều biết, bề mặt inox rất trơn và nhẵn. Vì vậy khi nhiễm điện, bề mặt này khiến trên sơn khá khó khăn trong việc bám dính như trên các kim loại thông thường khác mà chúng ta thường thấy.

Vậy nên, bước bắt buộc phải thực hiện trước khi phun sơn là tạo độ nhám. Bề mặt inox phải được gia công tạo độ nhám giúp cho sơn bám dính tốt hơn. Và để thực hiện được việc này, chúng ta phải bỏ ra một mức chi phí không nhỏ. Nếu xét về mặt giá thành thì giá sơn tĩnh điện inox cao hơn so với chi phí bỏ ra để sơn các loại vật liệu khác.

Cổng inox sơn tĩnh điện

Trong tương lai chúng ta sẽ có biện pháp và cách thức khác giúp cho việc sơn trên bề mặt inox trở nên đơn giản và dễ thực hiện hơn rất nhiều. Nhưng không phải vì thế mà các vật dụng từ inox lại ít được gia công sơn. Sơn tĩnh điện sẽ giúp cho các sản phẩm từ inox vốn bền nhẹ lại càng trở nên lộng lẫy hơn, khả năng gỉ sét lại càng không có.

cổng inox được sơn tĩnh điện

Để nhận được báo giá sơn tĩnh điện cho sản phẩm khách hàng cần sơn tĩnh điện :

Nhà máy sơn tĩnh điện NP : KCN Hạ Thái, xã Duyên Thái, Thường Tín, Hà nội.>>> MAP

Phòng Kinh doanh: 0356.556.570
Phòng kỹ thuật: 0961.120.020
Phòng dự án: 0918.283.623
Phòng bảo hành : 0243.2272.893

Hoặc có thể đăng ký để chúng tôi cử nhân viên chăm sóc khách hàng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0356.556.570