Sơn tĩnh điện trên nhôm thanh

Trong xây dựng hiện đại, nhôm thanh sơn tĩnh điện được nhiều nhà thầu xây dựng sử dụng như hàng rào nhôm, cửa nhôm cao cấp.

Công nghệ sơn tĩnh điện được sủ dụng là công nghệ sơn tĩnh điện khô (sơn bột).

Sơn tĩnh điện nhôm thanh

Quy trình sơn tĩnh điện nhôm thanh

Quy trình sơn tĩnh điện gồm có 5 bước cơ bản:

Bể tiền xử lý trước sơn tĩnh điện nhôm thanh
  • Bước 1 – Xử lý bề mặt: Bước đầu tiên của quy trình sơn tĩnh điện chính là xử lý bề mặt qua bể nước, hoá chất để tẩy rửa dầu, đánh sạch rỉ trên bề mặt để vệ sinh sản phẩm.
  • Bước 2 – Nhúng Crom: Tiếp theo là nhúng thanh nhôm vào bể hoá chất Crom, nhằm tạo lớp bao phủ tốt cho việc bám dính giữa lớp màn sơn và kim loại. Các bể này có thể được xây bằng chất liệu: bê tông, thép, inox và được phủ nhựa Composite.
  • Bước 3 – Làm khô: Sản phẩm sau khi được xử lý bề mặt phải được làm khô trước khi sơn, sử dụng phương pháp làm khô bằng hơi nước để rút ngắn thời gian, đảm bảo độ bám dính của bột sơn và nhôm.
  • Bước 4 – Phun sơn: Kế tiếp là bước quan trọng nhất của quy trình sơn tĩnh điện. Do đặc tính của sơn tĩnh điện là dạng sơn bột nên độ bám dính của sơn lên bề mặt kim loại là nhờ lực tĩnh điện. Lượng bột sơn dư có thể tái sử dụng cho lần sơn sau, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Khi sử dụng súng phun, bột sơn được trải đều trên bề mặt sản phẩm. Quy trình phun sơn tĩnh điện này được thực hiện trong buồng phun sơn được điều khiển tự động bằng máy tính.
  • Bước 5 – Sấy: Đây là công đoạn cuối cùng cho quy trình sơn tĩnh điện, thanh nhôm sau khi phun sơn sẽ được đưa vào buồng sấy bằng nhiệt độ trong khoảng 185°C đến 200°C, với thời gian

Ưu điểm của sơn tĩnh điện

  1. Giúp tiết kiệm được chi phí, do bột sơn có thể tái sử dụng được nhiều lần, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
  2. Tuổi thọ và độ bóng, bền tương tự như sơn dầu, sơn epoxy công nghiệp. Không bị ăn mòn bởi các hóa chất oxi hóa. Bảo bệ bề mặt kim loại an toàn.
  3. Màu sắc đa dạng, phù hợp cho nhiều công trình.
  4. Sơn tĩnh điện không chứa chất gây ung thư có hại, không giống như các phương pháp sơn phun chất lỏng truyền thống lạc hậu khác.

Quy trình kiểm tra bề mặt sau khi sơn tĩnh điện trên nhôm thanh:

kiểm tra bề mặt nhôm sơn tĩnh điện

Cũng giống như các sản phẩm khác, Nhôm thanh sau khi được gia công sơn tại nhà máy sơn tĩnh điện Np đều qua Quy trình kiểm tra sau sơn tĩnh điện và sử dụng các Phương pháp kiểm tra bề mặt sau sơn tĩnh điện. Nhưng đối với bề mặt nhôm khá phực tạp chúng ta cần kiểm tra bề mặt vật cần sơn trước khi sơn.

Để nhận được tư vấn về gia công sơn tĩnh điện từ các kỹ sư và quản lý của NP:

Hotline: 0356.556.570
Mail: sontinhdiennp@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0356.556.570